Google Home là gì? Cách thức hoạt động, tính năng, ưu và nhược điểm của Google Home

Google Home là gì? Đây là một trong những sản phẩm của google được sử dụng cho những ngôi nhà thông minh (Smart Home). Là một chiếc loa thông minh có thể kết nối wifi, được tích hợp trợ lý ảo giúp hỗ trợ hành vi của người dùng, nó được tích hợp 1 chiếc micro để có thể nhận diện được các lệnh thoại của người dùng. Loa Google Home sẽ được tích hợp với phần mềm Google Assistant để cài đặt và điều khiển thông qua phần mềm và cũng tương tự giống với Alexa trong Amazon Echo vậy. 

Tìm hiểu về Google Home là gì?

Tìm hiểu về Google Home là gì?
Tìm hiểu về Google Home là gì?

Google Home được biết đến là một dòng loa thông minh được Google phát triển dưới thương hiệu Google Nest. Thiết bị này cho phép người dùng thực hiện cách hành động thông qua lệnh thoại để có thể tương tác với các dịch vụ thông qua Google Assistant và trợ lý ảo. 

Cả 2 dịch vụ của Google và bên thứ 3 đều được tích hợp và cho phép người dùng nghe nhạc, kiểm soát các video, hình ảnh, cập nhật những thông tin hoàn toàn bằng giọng nói. 

Các thiết bị của Google Nest còn được thích hợp với nhà thông minh (Smart Home), cho phép người dùng điều khiển các thiết bị gia dụng, đồ dùng điện tử trong nhà thông qua việc điều khiển bằng giọng nói. 

Loa Google Home ban đầu thì được phát hành vào tháng 11/2016 có dạng là hình trụ với các đèn LED hiển thị trạng thái ở trên đầu. Vào tháng 10/2017, Google tiếp tục công bố 2 dòng sản phẩm bổ sung đó là Google Home Mini và Google Home Max có kích thước lớn hơn.

Vào tháng 10/2018, công ty đã phát hành phiên bản Google Home Hub, một chiếc loa thông minh có tích hợp màn hình cảm ứng 7 inch. 5/2019 Google đã ra thông báo rằng các thiết bị Google Home sẽ được đổi tên thương hiệu dưới dạng biểu ngữ Google Nest và tiết lộ màn hình thông minh lớn hơn có tên là Google Nest Hub Max. 

Cách thức hoạt động của Google Home

Được coi là một coi là một Trợ lý ảo thông minh, Google có thể thực hiện các lệnh đơn giản bằng giọng nói của bạn. Bạn có thể yêu cầu thiết bị phát những bản nhạc hay mà bạn yêu thích, đưa ra dự báo thời tiết hoặc có thể báo thức giúp bạn có thể dậy đúng giờ. 

Điều khiển nhà thông minh bằng Google Assistant
Điều khiển nhà thông minh bằng Google Assistant

Ngoài ra Google Home có thể kết nối với các thiết bị điện tử, các thiết bị gia dụng thông qua thiết bị hỗ trợ từ bên thứ 3 như công tắc wifi. Hoặc các thiết bị điện tử thông minh như smart tivi, hệ thống chiếu sáng, hệ thống camera an ninh, hệ thống điều hòa thông minh, máy giặt,…

Google Home có thể hoạt động như một trung tâm điều khiển ngôi nhà của bạn nếu bạn kết nối với các dòng sản phẩm tương thích, chẳng hạn như việc điều khiển thiết bị chiếu sáng trong nhà bạn chỉ cần với câu lệnh nói đơn giản “Ok, Google tắt đèn trong phòng ngủ”. Việc còn lại Google sẽ thực hiện giúp bạn. 

Điểm qua một số tính năng đáng kinh ngạc của Google Home

Hãy cùng với dientusangtaovn.com điểm qua một số những tính năng đáng kinh ngạc mà chiếc Google Home có thể thực hiện được ở thời điểm hiện tại: 

Một số tính năng đáng kinh ngạc của Google Home
Một số tính năng đáng kinh ngạc của Google Home
  • Đầu tiên phải kể đến là việc Google có thể kết nối được với các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng trong ngôi nhà của bạn. 
  • Thông báo tình hình giao thông vào mỗi buổi sáng khi bạn ra đường đi làm. 
  • Thực hiện các lệnh điều khiển thông qua giọng nói của bạn, bắt đầu bằng câu lệnh Ok Google hoặc Hey Google để có thể giao tiếp với trợ lý ảo. 
  • Google Home có thể trả lời bạn những câu hỏi một cách thông minh. 
  • Trợ lý ảo có thể  tìm tài xế giúp bạn. 
  • Tắt, bật các thiết bị điện trong nhà thông qua giọng nói, chẳng bạn như Ok Google, tắt điện phòng khách. Lúc này Google sẽ thực hiện theo lệnh của bạn. 
  • Tìm điện thoại mà bạn bỏ quên ở đâu đó.
  • Giúp người dùng có thể thiết lập danh sách mua sắm. 

Ngoài ra, còn rất nhiều những tính năng khác chưa được chúng tôi cập nhật trong bài viết này. Nếu bạn tìm ra được những tính năng hay từ chiếc Google Home, bạn có thể để lại comment phía dưới để mọi người có thể tham khảo. 

Ưu và nhược điểm của Google Home

Một thiết bị dù có hoàn hảo đến đâu thì cũng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định, Google Home cũng vậy. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của thiết bị này. 

Ưu điểm của Google Home

Người dùng có thể thực hiện những thao tác điều khiển từ xa các tiện ích, các thiết bị thông minh trong nhà bằng Google Assistant thông qua ứng dụng Google Home bạn có thể tải trên CH PLAY và App Store mà không cần phải sử dụng Loa. 

Người dùng có thể thực hiện lệnh bằng giọng nói cho Google trên điện thoại hoặc máy tính và truyền âm thanh hoặc các video cho bất kỳ thiết bị nào bằng việc sử dụng Chromecast và Bluetooth. 

Ứng dụng Google Home là một trong những công cụ rất hữu ích, cho phép người dùng có thể điều khiển các thiết bị gia dụng trong nhà một cách tự động hóa thông qua điện thoại. Các lệnh có thể được thực hiện ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà.

Google Home giúp cho người dùng có thể nâng cao được những tiện ích trong ngôi nhà của mình, giúp người dùng giải trí và tìm kiếm thông tin. 

Nhược điểm của Google Home

Loa Google Home có giá thành đắt hơn so với những sản phẩm của những nhà sản xuất khác. Trong thực tế thì những sản phẩm mang thương hiệu Google nên giá sẽ có thể bị đội lên một chút.

Google Home là gì? Cách thực hoạt động, các tính năng, ưu và nhược điểm đều tất cả đều được chúng tôi cập nhật. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thiết bị này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *